Lá sen

Lá sen có đặc điểm hình dạng tròn, màu xanh lục đậm, mặt trên của lá mịn, sờ vào rất nhẵn. Mặt sau của lá sẽ có 17 đến 23 các gân tỏa từ cuống theo hình tròn nan hoa, với các gân lá này sẽ có tác dụng làm lá cứng cáp hơn. Đặc biệt lá sen có mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu nên có thể dùng để làm các món ăn như:

Cơm hấp lá sen

Đây là món ăn được chế biến cùng lá sen rất quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc những bữa cơm họp mặt gia đình. Cơm được nấu cùng lá sen sẽ có một mùi hương rất thơm ngon và có một vị ngọt đặc trưng của loài cây này.

Ngoài ra, khi nấu cơm với lá sen thì bạn có thể cho thêm vào món cơm các nguyên liệu như tôm tươi, hạt sen, đậu hà lan và nấm hương,...Món ăn còn gây hấp dẫn cho thực khách bởi cách trang trí vô cùng đẹp mắt, phần cơm được bao bọc và e ấp trong lớp lá sen xanh mướt làm cho thực khách cảm nhận được mùi hương và hương thơm nhẹ nhàng của món ăn mà không cần phải nếm thử.

Cơm hấp lá senCơm hấp lá sen

Các bản tin khác:

Gà hầm hạt sen (Ngày 01/03/2021)

Đây là một món ăn hoàn hảo dành cho những ai đang muốn bồi bổ sức khoẻ và chữa trị chứng mất ngủ. Gà hầm hạt sen sau khi thành phẩm toả mùi hương vô cùng hấp dẫn.

Xem chi tiết

Sữa hạt sen (Ngày 01/03/2021)

Thật tuyệt vời nếu như buổi sáng thức giấc được thưởng thức một ly sữa hạt sen nóng, thơm nồng nàn, vị bùi béo hoà lẫn với vị ngọt thì còn gì bằng!

Xem chi tiết

Chè hạt sen vải (Ngày 01/03/2021)

Chè hạt sen vải thiều là một món giải khát lý tưởng vào những ngày hè oi bức. Với các nguyên liệu chính như hạt sen, trái vải và đường là bạn đã có thể làm ra ngay một món chè ngon ngọt, thanh mát.

Xem chi tiết

Copyright © Sen Lê Bo. All Rights Reserved