CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “HOA SEN TỬU”


Nhiều năm lập nghiệp tại vùng quê thuộc ấp 5 xã Gáo Giồng, nhận thấy cuộc sống người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, dựa vào sản xuất nông nghiệp cây lúa là cây chủ lực địa phương. Tuy nhiên qua nghiêm cứu và tìm hiểu lợi nhuận từ cây sen có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó tôi thuê đất trồng sen, bước đầu thấy cây sen rất phù hợp với vùng đất này, năng suất khá cao, tuy nhiên việc bán gương thô cho các công ty thu mua giá cả cũng không được ổn định. Tôi cũng nhận thấy cây sen chưa được khai thác hết giá trị thực của nó vì vậy nảy sinh ý tưởng trồng sen theo hướng hữu cơ, liên kết nhiều hộ trồng sen thành lập tổ hợp tác, đồng thời bản thân nghiêng cứu sản xuất ra các sản phẩm của từ sen để từng bước nâng cao giá trị của cây sen trên vùng đất sen hồng. Các sản phẩm bước đầu cho ra đời như sen lụa, sen sấy, trà tâm sen, dưa ngó sen…Đặc biệt tôi có sản phẩm khá tiêu biểu đem lại giá trị cao và thị trường ưa chuộng chính là rượu “Hoa sen tửu” Lê Bo.

Với sản phẩm này, bản thân tôi trãi qua quá trình nghiên cứu và nhiều lần sản xuất thử các thành phần từ cây sen, cuối cùng tôi chọn hoa sen tươi kết hợp với hạt sen và tim sen sản xuất theo hướng hữu cơ ngâm với rượu gạo truyền thống trong thời gian 6 tháng. Hiện nay tôi đang ngâm nối tiếp dự trử đóng chai bán ra thị trường trên 3000 lít mỗi năm tiêu thụ thị trường trong tỉnh và ngoài tỉnh. Nhờ được sử dụng các nguyên liệu sen sạch từ những cánh đồng sen trồng thêm hướng hữu cơ không sử dụng phân hoá học, thuốc bảo vệ thực vật, và nguyên liệu rượu gạo truyền thống nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Về chất lượng rượu được nhiều người thưởng thức đánh giá rất ngon, bởi có sự hòa quyện vị chát của tim sen, vị thơm ngọt từ hạt sen, mùi thơm từ hoa sen và vị cay của rượu gạo tạo nên sản phẩm rượu “Hoa sen tửu” đặc trưng của miền quê Gáo Giồng cũng như của quê hương đất sen Hồng Đồng Tháp.

Có thể nói, sản phẩm rượu “Hoa sen tửu” Lê Bo này là thương hiệu hoàn toàn mới độc quyền, đảm bảo chất lượng, có sự sáng tạo khác biệt từ chất lượng đến mẫu mã kiểu dáng bao bì. Là một người nông dân chân chất, thật thà luôn chú trọng chất lượng “Hoa sen tửu” trong rượu có sen, với lòng mong muốn sẽ mang đến cho người tiêu dùng được thưởng thức một loại rượu thật đặc sắc, đậm đà hương vị an toàn đảm bảo sức khỏe. Với thành công bước đầu tin rằng sản phẩm rượu “Hoa sen tửu” Lê Bo càng ngày phát triển đứng vững trên thị trường trong nước và vươn tầm ra thế giới trong thời gian tới./.

              

Copyright © Sen Lê Bo. All Rights Reserved